24 BÍ KÍP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CƯỚI

24 BÍ KÍP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CƯỚI

24 BÍ KÍP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CƯỚI ( P2 )

13.Dùng ít hoa hơn, thay bằng nến và đèn lồng. Hoặc sử dụng hoa lụa thay vì hoa tươi.

Nến và đèn lồng là 2 loại vật dụng trang trí vô cùng thông dụng, có thể tìm thấy ở bất kì đâu. Và như đã nói ở trên, nếu mua đúng thời điểm thì bạn có thể tìm được những món đẹp với giá rẻ bất ngờ. Bạn có thể nghiên cứu thay thế hoa nhập khẩu đắt đỏ bằng dòng hoa Việt Nam, vừa tiết kiệm chi phí lại rất kinh tế. Nếu muốn thiết thực nhất, cô dâu có thể nghiên cứu sử dụng hoa lụa thay cho hoa thật, chi phí đám cưới sẽ được thu hẹp lại đáng kể.

          

Hoa lụa vừa đẹp lại vừa là phương án tiết kiệm chi phí tối ưu.

14.Tự làm danh sách thực đơn

Chỉ cần một ít thời gian dạo vòng quanh internet, hoặc tham khảo ý kiến của bà, mẹ hay các dì, các bác gái bạn sẽ có nhiều mẫu menu cho bạn tha hồ lựa chọn. Việc này chắc chắn đơn giản với tất cả mọi người. Qua việc lên danh sách thực đơn, bạn sẽ quản lý được thực phẩm cũng như giá thành mâm cỗ mong muón của mình.15.Giảm chi phí thức ăn

Một lần nữa, hãy chú ý đến những loại thực phẩm đang vào mùa và tìm kiếm những lựa chọn thay thế hợp lí. Có một người tổ chức tiệc ngọt để tiết kiệm chi phí cưới. Tuy nhiên, nếu bạn bắt buộc phải tổ chức tiệc mặn, hãy nhớ đến những món ngon với nguyên vật liệu phổ biến và không quá mắc. Món tráng miệng có thể chính là bánh cưới như đã nói ở trên. Đừng làm phức tạp hóa vấn đề, chỉ cần ngồi xuống, bình tĩnh xem xét, tham khảo ý kiến một số người có kinh nghiệm, bạn sẽ biết mình cần đãi gì trong tiệc cưới cho phù hợp.


Tổ chức tiệc ngọt cũng là gợi ý hay để bạn tiết kiệm chi phí đám cưới


16.Mua các loại thức uống khi chúng đang trong đợt giảm giá

Hoặc phục vụ cùng lúc nhiều loại thức uống như rượu, bia, nước trái cây và nước ngọt.


17.Đặt một mẫu bánh cưới đơn giản, sau đó trang trí nó với hoa tươi

Bánh cưới cũng không nhất thiết phải có nhiều tầng, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một chiếc bánh một tầng cỡ lớn ngon mắt. Đó có thể là loại bánh mà bạn thích, cũng có thể là loại bánh mà người bạn đời tương lai đã mua cho bạn trong lần đầu tiên hẹn hò hay thứ gì đó có ý nghĩa tương tự.


18.Dùng nến trang trí bàn đặt bánh kem thay cho hoa tươi. Hoặc dùng lại hoa của bàn đón khách mời.


Sử dụng nến trang trí bàn tiệc thay vì hoa tươi

19.Mua váy cưới đẹp từ sớm

Đây là một cách rất hay để tiết kiệm tiền, đặc biệt nếu bạn dự định tổ chức hôn lễ ngoài mùa cưới. Bạn có thể có một chiếc váy như ý với giá rẻ hơn nhiều lúc bình thường nếu bạn có thể đợi qua những tháng cao điểm.


                                Mua váy cưới từ sớm để tiết kiệm chi phí, không nên để vào mùa cưới mới mua


20.Tiết kiệm tiền mua giày cưới

Nếu bạn mặc một chiếc váy cưới dài và rộng, mấy ai có thể nhìn thấy đôi giày bạn đang mang? Vì thế, bạn không cần tốn quá nhiều tiền cho giày cưới trong trường hợp này.


21.Giày bít mũi sẽ tiết kiệm tiền làm móng

Đây thật ra không phải khoản cần tiết kiệm đối với nhiều cô dâu, nhưng nếu bạn đã chăm sóc đôi bàn chân chu đáo từ nhiều tháng trước đám cưới thì bạn không cần phải đi làm móng nữa làm gì, đặt biệt nếu như bạn mang giày bít mũi, vì chẳng ai nhìn thấy gót chân và các ngón chân của bạn cả.


22.Chọn hoa cưới bó tròn thay vì bó dài


Có thể chú rể là người chọn bó hoa cưới, nhưng vì cả 2 đều cùng chia sẻ chi phí đám cưới, bạn nên nói với anh ấy về kích cỡ và hình dáng bó hoa cưới có thể giúp các bạn tiết kiệm một khoản chi phí.


23.Giảm số lượng phụ dâu

Hãy suy nghĩ kỹ về số lượng phụ dâu bạn cần, nhưng dĩ nhiên đừng quên những cô bạn gái thân thiết nhất nhé, họ có thể sẽ buồn lòng đấy. Thay vì 6-8 phụ dâu, bạn có thể chỉ cần 2-4 người. Dĩ nhiên ai cũng biết là nhiều phụ dâu sẽ làm cho những bức ảnh cưới sinh động hơn.


Thay vì 6-8 phụ dâu, bạn có thể chỉ cần 2-4 phụ dâu, nhưng nhớ, đừng quên các cô bạn gái thật thân thiết nhé!

24.Tìm ban nhạc cho đám cưới càng sớm càng tốt.

Bạn nên tìm những ban nhạc nhỏ, nhờ bạn bè thân thiết biết ca hát tổ chức chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” hoặc có thể mạnh dạn bỏ luôn các tiết mục ca hát. Thậm chí bạn có thể chỉ thuê một dàn âm thanh hiện đại và chọn những bản nhạc hay nhất. Sẽ không ai chú ý tới việc có nhạc sống hay không nếu phần âm thanh của bạn làm họ thấy dễ chịu. Và nhờ đó, bạn đã giữ được một khoản chi phí cưới đáng kể để làm những việc hữu ích khác.

Tags: chụp ảnh cưới studio chụp ảnh cưới
To Top