9 VIỆC CẦN LÀM ĐỂ CÓ MỘT ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO

9 VIỆC CẦN LÀM ĐỂ CÓ MỘT ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO

9 Việc cần làm để có một đám cưới hoàn hảo

Lễ cưới là một sự kiện vô cùng trọng đại trong cuộc đời mỗi con người. Tuy nhiên, khi ngày cưới đã cận kề mà bạn vẫn không biết nên bắt đầu từ đâu? Vậy, hãy xem ngay những đầu việc phải làm sau đây:

1. Lên kế hoạch

chụp ảnh cưới đẹp

        Đây là những câu hỏi bạn cần phải đặt ra: 

- Lựa chọn Studio chụp ảnh cưới nào?

- Bạn muốn tổ chức lễ cưới ở đâu?

- Có bao nhiêu khách mời sẽ tham dự? 

- Hai bạn muốn mặc gì trong Lễ ăn hỏi và Buổi lễ chính

Bạn muốn tự trang trí hay thuê dịch vụ?

Ngân sách cưới của bạn?

       Hãy cố gắng trả lời thật chính xác 6 câu hỏi này, vì đây là những đầu công việc bạn bắt buộc phải làm trước buổi Lễ trọng đại.

2. Chọn ngày cưới

Xem tuổi, chọn ngày lễ luôn là công việc được quan tâm hang đầu và thường được quyết định bởi bố mẹ hai nhà. Chính vì thế, các cặp đôi nên thông báo bố mẹ sớm để tiến hành chuẩn bị lễ cưới thật chu toàn. Ngoài ra, hai bạn nên chủ động chọn ngày đặt tiệc sao cho phù hợp với cả hai gia đình và hướng đến thời gian rảnh của các khách mời (bình thường là vào thứ 7, chủ nhật). Thông báo và chọn ngày cưới sớm sẽ giúp hai bạn chủ động hơn trong việc lên kế hoạch chuẩn bị hậu cần.

3. Khám sức khỏe

Rất nhiều cặp đôi đã bỏ qua bước khám sức khoẻ tiền hôn nhân do chủ quan và lòng tin vào bạn đời. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Để tránh phát sinh về sức khoẻ sinh sản và các bệnh truyền nhiễm; nhằm lưu giữ gia đình hạnh phúc lâu dài, các cặp đôi vẫn nên sắp xếp thời gian để đi khám sức khoẻ toàn diện trước ngày cưới.

4. Chọn trang phục và chọn Studio chụp ảnh cưới

       Hai bạn muốn thuê, may hay mua váy cưới? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào thời gian chuẩn bị, ngân sách ngày cưới và sở thích của hai bạn. Chúng ta thường có 2 sự lựa chọn:

- May trang phục cưới: Sự lựa chọn dành cho các cặp đôi muốn lưu giữ lại bộ váy cưới/vest cưới của mình. Với lựa chọn này, các cô dâu chú rể tương lại nên dành thời gian từ 1 - 2 tháng để đặt may trang phục. Bạn nên trao đổi chi tiết và kỹ càng với nhà may để có thể có bộ trang phục ưng ý nhất, từ ý tưởng, kiểu dáng đến chất liệu. 

-Thuê trang phục cưới: Sự lựa chọn dành cho các cặp đôi muốn tiết kiện thời gian và chi phí. Bạn nên chốt ít nhất 3 tuần trước ngày cưới; hoặc bạn có thể đặt cọc thuê trang phục luôn với studio chụp ảnh cưới để chắc chắn mẫu váy bạn ưng được sẵn sàng cho bạn. Dưới đây là 1 số gợi ý về mẫu váy cưới đẹp theo xu hướng mới nhất hiện nay được Fiance Media đề xuất đến các cô dâu:


váy cưới đẹp

Bạn thích những mẫu váy cưới bồng bềnh như mây...

váy cưới đẹp

 Hay váy trễ vai không bao giờ lỗi mốt...

váy cưới đẹp

Hoặc váy cưới đuôi cá SANG CHẢNH cực tôn dáng?

Khi tìm nơi Chụp ảnh cưới, hai bạn hãy nghĩ ngay đến những vấn đề sau:

- Ý tưởng bộ ảnh cưới của bạn thế nào?

- Bạn sẽ tìm studio chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội; tự chụp hay thuê Nhiếp ảnh gia tự do? (Freelancer)

- Bạn muốn chụp ảnh cưới ở những địa điểm nào?

- Ngân sách cho chụp ảnh và album cưới?

- Thời gian chụp, chỉnh sửa và lấy album?

Các bạn hãy nhớ luôn bàn bạc trước với ekip chụp về ý tưởng, địa điểm, trang phục cũng như phong cách make up để chắc chắn có thể nhận được một bộ ảnh như ý nhé.

Dưới đây là 1 số gợi ý về bộ ảnh cưới cho các cặp đôi.

chụp ảnh cưới đẹp

Chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội


chụp ảnh cưới đẹp

Chụp ảnh cưới đẹp ở Tam Đảo

chụp ảnh cưới đẹp

Chụp ảnh cưới đẹp ở Nha Trang

chụp ảnh cưới đẹp

Chụp ảnh cưới đẹp ở Hội An

chụp ảnh cưới đẹp

Chụp ảnh cưới đẹp tại Mỹ

5. Chọn nhẫn cưới

Hãy chọn nhẫn cưới thật kỹ càng, vì đây sẽ là kỷ vật gắn bó với hai bạn suốt chặng đường hôn nhân, vì vậy các cặp đôi đừng xem nhẹ công việc này. CDCR nên có ít nhất 2 – 4 tuần tham khảo các mẫu nhẫn trước ngày cưới; bởi không phải ai cũng chọn được kiểu dáng yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên; chưa kể vấn đề phát sinh như kích cỡ ngón tay không vừa với các mẫu có sẵn. Ngoài ra, mỗi mẫu nhẫn đặt riêng sẽ mất đến cả tháng, chính vì vậy, chọn càng sớm, các bạn sẽ càng yên tâm và không cảm thấy bị thúc ép vì ngày cưới đang tới gần.

6. Lên danh sách khách mời

Nếu bạn muốn đặt tiệc ở những nhà hang lớn, tốt nhất bạn nên gọi trước ít nhất 3 tháng; vì thế, hai bạn cần thống nhất danh sách khách mời từ khá sớm. Hai bạn và gia đình hai bên hãy cùng nhau liệt kê danh sách khách mời và các khách phát sinh để tránh sai sót. Đây là bài toán khá nan giải, nhưng khi đầu tư công sức và thời gian, bạn sẽ có một đám cưới hoàn hảo; nỗi lo mâm thừa, cỗ thiếu và chi phí sẽ không bị ảnh hưởng đến chuyện hạnh phúc trăm năm của hai bạn.

7. Đặt và trang trí tiệc cưới
Các cặp đôi phần lớn sẽ đều hỏi ý kiến bố mẹ về lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới và kinh nghiệm đặt bàn bởi bố mẹ CDCR thường tham dự khá nhiều đám cưới trước đó. Hiện nay, rất nhiều nhà hang tiệc cưới đã ra đời đem đến nhiều lựa chọn về địa điểm tổ chức cho CDCR. Việc cân nhắc đặt tiệc cưới ở đâu bây giờ chỉ phụ thuộc vào địa điểm nhà CDCR, khách mời và độ đa dạng của mâm cỗ. Một sự lựa chọn đúng sẽ giúp bạn có một thực đơn chất lượng; đội ngũ phục vụ nhiệt tình; không gian đẹp và trên hết là sự hài lòng của khách mời.

studio chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội

Ngoài ra, các CDCR ngày nay cũng rất chú trọng trang trí phần backdrop trang trí bên ngoài tiệc cưới của mình. Có rất nhiều sự lựa chọn cho các CDCR, từ việc tự tay chuẩn bị phần trang trí hoặc nhờ tới tư vấn và giúp đỡ của các dịch vụ trang trí tiệc cưới, tuỳ theo nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính của mình.

8. Lên kế hoạch trăng mật

Sau đám cưới, mọi CDCR đều nóng lòng đến tuần trăng mật; vì đây là cột mốc đánh dấu những tháng ngày đầu tiên chung sống vợ chồng. Nhiều người quan niệm rằng, tuần trăng mật là khoảng thời gian nồng nàn, ngọt ngào nhất để có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, viễn mãn.

studio chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội

Để lập kế hoạch cho tuần trăng mật lãng mạn, bạn cần phải: Lên ngân sách cho kỳ nghỉ tuần trăng mật; liệt kê địa điểm đi đâu, làm gì, ăn gì và phương tiện đi lại. Các bạn nên trải dài quá trình chuẩn bị này đến khoảng 3-4 tháng để săn vé du lịch giá rẻ và tránh trường hợp hết chỗ. Càng chi tiết và sớm bao nhiêu bạn sẽ tiết kiệm càng nhiều và có nhiều ý tưởng để tuần trăng mật của mình trở nên phong phú hơn.

9. Đăng ký kết hôn

Sau tất cả các khâu, hai bạn hãy đăng ký kết hôn theo quy định Nhà Nước. Việc có giấy tờ trước ngày cưới sẽ khiến Đám cưới trở nên ý nghĩa hơn; các cặp đôi sẽ được luật pháp bảo hộ, chứng nhận là vợ chồng.

Chúc các cô dâu chú rể tương lai có một đám cưới hoàn hảo và đáng nhớ nhất! 

chụp ảnh cưới đẹp

Tags: chụp ảnh cưới studio chụp ảnh cưới thuê váy cưới váy cưới đẹp
To Top