Ăn Cắp Hình Ảnh Trắng Trợn - Tình hình căng thẳng trong cuộc đua của các Studio ảnh cưới HOT ở Hà Nội

Ăn Cắp Hình Ảnh Trắng Trợn - Tình hình căng thẳng trong cuộc đua của các Studio ảnh cưới HOT ở Hà Nội

Ăn Cắp Hình Ảnh Trắng Trợn - Tình hình căng thẳng trong cuộc đua của các Studio ảnh cưới HOT ở Hà Nội

Vấn nạn quyền sở hữu trí tuệ và ăn cắp bản quyền hình ảnh, công sức lao động của người khác để làm lợi nhuận cho bản thân đã trở thành vấn đề đau đầu cho hầu hết số người làm nghệ thuật ở Việt Nam bây giờ. Lương tâm nghề nghiệp và lòng tự trọng giờ đây đối với 1 số đơn vị đã không còn quan trọng bằng lợi nhuận cá nhân. Chúng tôi đã ghi lại câu chuyện xôn xao mấy ngày nay về 1 đơn vị đã ngang nhiên ăn cắp bản quyền hình ảnh và thành quả lao động của công ty khác để hút khách cho bản thân. 

Trong mấy tháng gần đây, câu chuyện tình yêu vượt sóng gió 8 năm trời cùng những hình ảnh đám cưới lung linh mãn nhãn của cặp đôi Hồng Quân - Minh Trang đã gây nên một làn sóng xôn xao đối với cư dân mạng bởi độ khủng và chịu chi của cặp đôi này.
Cũng từ những bộ ảnh mãn nhãn được public mà có rất nhiều cặp dâu rể đã không tiếc sức lùng sục cho bằng được Studio đã đồng hành để cho ra 5 bộ ảnh siêu chất nức lòng người của Quân - Trang. Sau khi đã liên hệ với cặp đôi, Quân - Trang đã xác nhận chính FIANCÉ WEDDING thuộc công ty TNHH Fiancé Media là đơn vị cặp đôi  tin tưởng để trao những khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời. 


Những tưởng câu chuyện tình yêu đẹp cùng đám cưới chục tỷ sẽ dần lắng xuống và để lại tiếng xuýt xoa cho bao người ngưỡng mộ. Nhưng ngày 25/6 vừa qua, câu chuyện này lại gây một tiếng nổ lớn, không chỉ cho cư dân mạng và các cặp đôi khác mà còn là giới nhiếp ảnh về vấn đề VI PHẠM BẢN QUYỀN - ĂN CẮP HÌNH ẢNH đau đầu trong thời gian gần đây. Một bạn gái trong quá trình tìm hiểu các studio để chuẩn bị cho đám cưới của mình đã không khỏi ngỡ ngàng khi nhận thấy sự trùng lặp hình ảnh được đưa ra để quảng bá hình ảnh của các studio cô tham khảo. Nhưng trước đó đã ấn tượng với bộ ảnh chục tỷ của cặp đôi mà Fiancé Media thực hiện, bạn gái này đã ngờ ngợ nhận ra và gửi tin nhắn thắc mắc tới Fiancé Media. Dưới đây là đoạn hội thoại được gửi tới FiancéTheo tìm hiểu và lật lại lịch sử thời điểm chụp ảnh cưới bức ảnh, vào ngày 01/07/2017, trang fanpage của FIANCÉ WEDDING đã đăng tải hình ảnh đám cưới của cặp đôi chục tỷ này.


Nhưng bộ ảnh này lại gây hoang mang và ảnh hưởng tới lòng tin của các cặp đôi với sự chân thật của các Studio khi chúng cũng xuất hiện trên 1 fanpage của 1 Studio khác có tên: JA Studio. Bộ ảnh trùng lặp được JA Studio đăng tải trên fanpage vào ngày 24/07/2017 
Ngay khi tin tức được đăng tải gây hoang mang và bức xúc dư luận, một số nguồn tin đã vào tranh cãi và xác nhận. Trên fanpage của đơn vị  trực tiếp tổ chức đám cưới cho cặp đôi là Hajime đã đăng tải hình ảnh chuẩn bị đám cưới vào ngày 19/06/2017 trước đó và tag đơn vị hình ảnh thực hiện là FIANCÉ WEDDING. 


Tranh cái nổ ra nảy lửa, phát ngôn của đại diện JA Studio trong cuộc tranh cãi liên quan đến bản quyền và trí tuệ này cũng đã được ghi lại. 
Sau tất cả, câu chuyện về vấn đề bản quyền và cạnh tranh nhau giữa các Studio vẫn chưa đi đến hồi kết. Dẫu biết lợi nhuận là một phần tất yếu và quan trọng nhưng vấn đề sở hữu hình ảnh và tôn trọng lẫn nhau cũng là một vấn đề nóng hổi và cần thiết không kém. Mặc dù giới nhiếp ảnh gia đã nhiều lần lên tiếng về vấn đề lấy trộm bản quyền hình ảnh nhưng dường như một thương hiệu “ Cò Con” lại không tuân thủ nguyên tắc làm nghề. Hiện tại chưa có thêm thông tin nào về việc truy tìm ra cá nhân hay tập thể nào cố tình lộ những bức ảnh gốc hay Studio gian dối cử nháy đi “ Bắn Ké ”. Nhưng chung quy,,đó là hành động LỪA DỐI và KHÔNG TÔN TRỌNG KHÁCH HÀNG. Vấn nạn ăn cắp hình ảnh và công sức lao động ở Việt Nam đến nay vẫn là câu chuyện đau đầu cho chính chủ. 
Tags: chụp ảnh cưới studio chụp ảnh cưới
To Top