ÁO DÀI CƯỚI – MỘT NÉT DUYÊN TRUYỀN THỐNG HAY SỰ LỰA CHỌN ĐÃ CŨ?

ÁO DÀI CƯỚI – MỘT NÉT DUYÊN TRUYỀN THỐNG HAY SỰ LỰA CHỌN ĐÃ CŨ?

Áo dài cưới - Một nét duyên truyền thông hay sự lựa chọn đã cũ?

Lang thang trên các diễn đàn thời trang, các trang mạng xã hội hay những bảng xếp hạng của các tạp chí làm đẹp, cưới hỏi những năm gần đây chúng ra dễ dàng bắt gặp những bài viết về xu hướng váy cưới nổi bật. Những chiếc váy nằm trong TOP những chiếc váy cưới đe đều mang một vẻ đẹp lộng lẫy như công chúa với hơi hướng hiện đại. Thế nhưng ít ai để ý rằng, bên cạnh những chiếc váy mang đậm vẻ đẹp bên trời Âu đó, những chiếc váy cưới áo dài –trang phục truyền thống của dân tộc cũng là một trong số những lựa chọn của các cô dâu trên con đường tìm kiếm trang phục cưới phù hợp nhất cho ngày trọng đại.


studio chụp ảnh cưới đẹp tại hà nội
Cô dâu thướt tha với thiết kế áo dài ren trắng của Fiancé 

Nếu phụ nữ Nhật nổi tiếng với Kimono, phụ nữ Hàn Quốc tự hảo với Hanbok, phụ nữ Ấn Độ để lại cho ta ấn tượng rất đặc biệt với bộ Sari, thì cả thế giới đều ngẩn ngơ với vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam với tà áo dài duyên dáng, thướt tha.


xu hướng váy cưới đẹp
Cô dâu Fiancé trẻ trung với áo dài xanh dương


Tà áo dài hình như có cách riêng để tôn lên nét đẹp của mọi thân hình. Phần trên ôm sát thân nhưng hai vạt buông thật rộng trên đôi ống quần rộng. Hai tà xẻ đến trên vòng eo khiến cho người mặc có cảm giác thoải mái, lại tạo dáng thướt tha tôn lên vẻ nữ tính, vừa kín kẽ vì toàn thân được bao bọc bằng vài lụa mềm lại cũng vừa khiêu gợi vì nó làm lộ ra sống eo. Chính vì vậy, mỗi người con gái khi khoác lên mình chiếc áo dài không chỉ mang một vẻ đẹp mỏng manh, kín đáo, duyên dáng mà còn là vẻ đẹp quyến rũ tiềm ẩn khiến người đối diện ngơ ngẩn, không thể không ngưng xuýt xoa.

xu hướng váy cưới đẹp
Cô dâu đằm thắm với áo dài tím hồng của Fiancé

Tôi nhớ, có người từng nói với tôi rằng, anh ấy thích nhất là nhìn con gái Việt Nam trong bộ áo dài truyền thống. Anh ấy bảo, áo dài vô cùng tôn dáng, cái sự quyến rũ mà vẫn duyên dáng áo dài mang lại không bộ trang phục nào có thể thay thế được. Người con gái khi diện chiếc áo dài cứ như khoác lên mình một lớp sương mỏng manh huyền ảo, tạo cho người ta cảm giác muốn che chở, muốn bảo vệ. Vẻ dịu dàng, đằm thắm ấy tưởng như đã cướp mất trái tim của bao chàng trai.

xu hướng váy cưới đẹp
Cô dâu rực rỡ với áo dài đỏ thiết kế của Fiancé

Trong mắt tôi, phụ nữ Việt Nam cũng đẹp nhất trong trang phục áo dài, và chính chiếc áo dài trang trọng nhưng duyên dáng đã tăng thêm giá trị của phụ nữ trong mắt người khác. Đứng trước một phụ nữ mặc áo dài, người đối diện bỗng thấy mình cần lịch sự hơn, ứng xử văn hóa hơn,…Khó thể giải thích tại sao? Phải chăng đó chính là vì đứng trước chiếc áo truyền thống, quốc hồn quốc túy, không ai muốn thể hiện sự “xem thường” hay trong tà áo dài, người phụ nữ Việt Nam như đoan trang, thùy mị hơn, xinh đẹp hơn,…buộc mọi người phải tôn trọng hơn? Tất cả không có một giải đáp rõ ràng.


xu hướng váy cưới đẹp
Áo dài ren hồng vừa nữ tính vừa thướt tha của Fiancé Bridal

Nhưng chúng ta đều biết rằng, tà áo dài ấy chính là linh hồn của quê hương, mỗi người phụ nữ khoác lên mình tà áo dài đều như gói gọn trong họ cái thuần túy của vẻ đẹp truyền thống đi cùng năm tháng của các bà, các mẹ - một vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian.

Có lẽ cũng chính vì vậy mà nhiều cô dâu đã tìm lại hương vị truyền thống bằng chiếc áo dài cưới - chiếc váy cưới đẹp nhất của cô dâu Việt Nam.

-------------------------------------------------
 Fiancé Media – Thương hiệu DUY NHẤT tại Việt Nam cung cấp Full Services:
- Fiancé Wedding: Chụp ảnh cưới - Phóng sự cưới- Sự kiện chuyên nghiệp
- Fiancé Brial: Nhập khẩu - Thiết kế váy cưới - Áo dài cưới cao cấp
- Fiancé Film: Sản xuất TVC - Quay phim phóng sự - Sự kiện
- Fiancé Baby: Quay phim, chụp ảnh cho Mẹ và Bé – Gia đình.
 Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Tel: 0246 273 2669 / 0906 200 793

Email: fiancemedia@gmail.com

website: https://fiancemedia.com/

Working hours: 9 a.m - 9 p.m

Tags: váy cưới đẹp thuê váy cưới
To Top