Bạn phù hợp với kiểu váy cưới nào?

Bạn phù hợp với kiểu váy cưới nào?

Bạn phù hợp với kiểu váy cưới nào?

Đầu tiên, hãy xác định dáng người của bạn. Mỗi vóc dáng đều có ưu nhược điểm riêng và khi bạn nắm chắc điều này, bạn sẽ tìm được chiếc váy cưới đẹp phù hợp. Dưới đây là một số vóc dáng điển hình cùng với một số mẫu váy phù hợp.
 

  •     Dáng quả lê:
    Đặc điểm: Cô dâu có vòng 3 lớn hơn vòng 1 với bờ vai nhỏ. 

    Ưu điểm của dáng người này là có đường cong đẹp. Tuy nhiên, với phần vai nhỏ, cô dâu nên lựa chọn váy cưới có vai hoặc tay bồng. Ngoài ra, bạn nên chọn váy chữ A; với cổ thuyền hoặc cổ chữ V sẽ giúp phần cơ thể phía trên trở nên thon thả hơn. Hơn nữa, bạn nên cân nhắc sử dụng vải satin, vì chất liệu này rất bay và không bám bụi.
 

Dáng váy với điểm nhấn ở phần trên làm nổi bật bờ vai và vòng 1  sẽ giúp cô dâu trông thon thả hơn.


  •     Dáng quả táo:
    Đặc điểm: Cô dâu có vòng 1 lớn hơn vòng 3. Bạn nên lựa chọn váy có cổ chữ V để tạo cảm giác thanh mảnh. Bên cạnh đó, cô dâu không nên chọn những chiếc váy có hoạ tiết lớn ở ngực và vai; tránh váy cưới đẹp cổ thuyền và cổ cao.


 Một chiếc váy ôm sát thân trên cùng điểm nhấn ở eo sẽ giúp cô dâu trở nên thanh mảnh
    Hãy tìm một chiếc váy có phần eo bé; còn đuôi váy sẽ dần xoè ra hình chữ A. Không nên mặc váy bó mông và loe phần đuôi, vì sẽ làm lộ rõ nhược điểm phần mông khiêm tốn của bạn.
 

  •     Dáng người đẫy đà, đầy đặn:
    Nếu bạn có phần ngực đầy đặn, hãy tận dụng ưu điểm này với một chiếc váy hơi sexy phần ngực, có cổ áo trễ hơn một chút. Điều này còn giúp khuôn mặt bạn mở ra và trở nên sáng hơn. Sử dụng vải organza, satin hoặc lụa sẽ khiến khuôn ngực của bạn trở nên lôi cuối.
    Ngoài ra, cô dâu có thể thử váy bó eo; lưu ý rằng phần bó eo ở ngay dưới phần ngực và không xếp li vải – vì sẽ hơi giống váy cho bà bầu. Lưu ý váy nên vừa khít với người; nếu không cô dâu sẽ bị béo lên.  


 

  •     Cô dâu có dáng người cao:
    Mẫu váy suông đơn giản sẽ nhấn mạnh vào vóc dáng tự nhiên; với thiết kế vòng eo thấp hơn, có đuôi váy dài; còn giúp khẳng định chiều cao của bạn. Lưu ý: Với các mẫu váy cưới mùa đông, hãy chọn mẫu có vạt tay áo dài quá cổ tay.
Bởi bạn đã có vóc dáng khá cân đối, hãy lựa chọn những hoạt tiết đơn giản nhất để trở nên nổi bật hơn. Quá nhiều màu, bèo nơ hay hoa hồng sẽ khiến hình ảnh trở nên lỗi mốt và hơi ‘quê’
    Nếu cô dâu vừa cao và gầy, hãy thử những chiếc váy tạo đường cong – thắt vùng eo cho bạn. Điều này sẽ giúp vóc dáng trở nên nữ tính hơn và che được kích cỡ khiêm tốn. Bạn nên sử dụng hoạ tiết to để giúp tăng kích cỡ phần ngực.
 

Váy đuôi cả là một sự lựa chọn khôn ngoan với các cô dâu có vóc dáng cao


  •     Cô dâu có vóc dáng nhỏ:
    Trong trường hợp này, cô dâu có khá nhiều lựa chọn: mẫu váy loe, ôm/ suông, chữ A hay có vòng eo váy cao – điều này sẽ giúp chân cô dâu trở nên dài hơn. Bạn không cần quá chú trọng về chất liệu, tuy nhiên lưu ý rằng: Bạn nên cân nhắc sử dụng hoạ tiết bé trên vạt áo để khiến khách mời tập trung vào phần cơ thể phía trên.
    Khuyến cáo: cô dâu không nên mặc váy hạ eo, điều này sẽ khiến chân bạn ngắn đi và bị lùng bùng trong chiếc váy quá to.
    Với những cô dâu có vòng ngực nhỏ: Phần độn vải dày phía trên sẽ tạo vòng eo và giúp cô dâu trở nên đầy đặn hơn. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc sử dụng áo nâng ngực và đệm mút dày.


Một chiếc váy bồng xoè rộng sẽ giúp các cô dâu trở nên "có da thịt" hơn. 
 

Chúc các cô dâu chọn được chiếc váy ưng ý nhất cho ngày trọng đại của mình! 

 
 

Tags: váy cưới đẹp thuê váy cưới
To Top