Cảm hứng văn hóa Á Châu – xu hướng trang điểm bạn cần biết

Cảm hứng văn hóa Á Châu – xu hướng trang điểm bạn cần biết

Cảm hứng văn hóa Á Châu – xu hướng trang điểm bạn cần biết

Nếu như bạn còn đang mê đắm với lối trang điểm nude chuẩn Tây với làn da ngăm và son môi bóng thì ngay lập tức hãy đọc bài viết này để làm mới bản thân trong ngày cưới thôi nào!

Nền văn hóa Á Châu có những đặc trưng và đi liền với nó là những cảm hứng với trang phục, kiểu tóc và trang điểm theo lối truyền thống và cổ điển. Nào giờ thì hãy điểm danh những phong cách nào đang được sự lựa chọn nhiều nhất nhé:

Tự nhiên

Phần lớn các cố gái đều ưa thích nét trang điểm này vì nó trông thật và tự nhiên nhất, khiến người ta không cảm thấy bị bí hoặc bị già do ảnh hưởng của lớp trang điểm. Chưa kể đến những đường nét trên khuôn mặt của những người phụ nữ Châu Á đều rất nhỏ, mảnh mai nên lựa chọn kiểu trang điểm này sẽ kéo tuoir của bạn xuống một cách đáng kể đó.

Rất nhiều ngôi sao người đẹp như Triệu Vy, Lâm Tâm Như,… thường xuất hiện với vẻ đẹp nhẹ nhàng, không trang điểm quá đậm mà tập trung khoe làn da trắng mịn rạng rỡ cùng môi hồng ánh nhũ tự nhiên.

Với phong cách makeup này bạn chắc chắn sẽ phải tương đối kĩ càng trong khâu lựa chọn sản phẩm chẳng hạn như phấn và kem nền để phù hợp và mang lại màu sắc tự nhiên nhất cho làn da, kết hợp với mascara, son nude, son hồng cam và chút phấn bắt sáng là có đủ một khuôn mặt trong treo tự nhiên.

Cổ điển

Có lẽ các bạn đều thấy những bộ ảnh cưới đang chia sẻ rần rần trên mạng là ảnh phim phải không nào? Chính vì những bộ ảnh cưới mang phong cách vintage hoài cổ mang xu hướng trang điểm cổ điển đã quay trở lại. Nếu như trong những bộ ảnh film Hongkong ưa chuộng luôn mặt trang điểm theo lối tự nhiên, thì những bộ ảnh cưới Trung Quốc lại yêu thích phong cách sang trọng cổ điển như những quý bà thời xưa.

Mặc dù có hơi dừ một chút những nói về độ sang và độ chảnh của thiên hướng makeup này lại khỏi phải bàn cãi. Mái tóc được bới cao gọn gàng, đôi mắt trở thành điểm nhấn với kiểu smokey tông màu trung tính và eyeliner sắc sảo, màu son đỏ hay nude đều là sự kết hợp hoàn hảo cho phong cách “quý bà” này.

Ấn tượng

Sự kết hợp giữa xu hướng sắc sảo của Hàn Quốc và xu hướng truyền thống của Trung Quốc, bạn sẽ có ngay kiểu makeup cưới thời thượng nhưng không phần tinh tế.

Lựa chọn kiểu mắt mèo huyền thoại và son đỏ ruby truyền thống kẻ tràn môi, cùng mái tóc thẳng đơn giản giúp thể hiện vẻ đẹp cổ điển nhưng không kém phần thời thượng.

Sự kết hợp này không chỉ mang đến sự hài hòa giữa đôi mắt nhỏ của người phụ nữ Á Đông và đường nét nhỏ nhắn mảnh mai của họ. Những tín đồ của phong cách makeup này lại chính là những siêu mẫu huyền thoại:

 

To Top