Chế độ ăn giảm cân nào mà các cô dâu nên tránh ngay lập tức!

Chế độ ăn giảm cân nào mà các cô dâu nên tránh ngay lập tức!

Chế độ ăn giảm cân nào mà các cô dâu nên tránh ngay lập tức!

 

Để có một vóc dáng gọn gàng và thật sự xinh đẹp trước ngày cưới, các cô dâu đều lựa chọn rất nhiều phương thức giảm cân nhanh chóng và phần lớn những phương thức sẻ ảnh hưởng tương đối lớn đến sức khỏe của các bạn đó nha.

Vậy hãy cùng Fiance tìm hiểu xem những phương thức phổ biến nào hay được các cô dâu lựa chọn những không tốt cho sức khỏe để có sự điều chỉnh cho phù hợp nhé:

Detox cấp tốc

Phần lớn các cô dâu đều lựa chọn phương thức detox để thanh lọc cơ thể và giúp da mịn màng khỏe khoắn bằng cách một ngày sử dụng nước ép trái cây rau củ quả và nước lọc thay toàn bộ cho các bữa chính trong ngày. Phương thức này sẽ mang lại hiệu quả rất nhanh, giảm được lượng mỡ và cơ đáng kể khi áp dụng từ 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, đối với những cô dâu đang lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới, thường xuyên phải đối mặt với áp lực và stress căng thẳng thì chế độ ăn này không phải là sự lựa chọn hợp lí.

Do lượng năng lượng bạn nhận được rất ít nên bạn sẽ dễ dàng cảm thấy mệt mỏi kết hợp với chế độ làm việc dày đặc sẽ khiến cơ thể bạn bị suy nhược mệt mỏi. Lượng calories ít nên rất dễ đói và phải tìm cách tiêu thụ lượng đường trong các loại hoa quả, lượng đường trong máu sẽ tăng đột biến và giảm nhanh chóng, gây nên tình trạng mệt mỏi, khó chịu trong người. Một khi trở lại với chế độ ăn bình thường, bạn sẽ có xu hướng ăn bù và nhiều khả năng thừa cân.

Chế độ keto

Chế độ ăn này đang được áp dụng nhiều nhất tại các nước phương Tây, với chế độ ăn này bạn sẽ giảm lượng tinh bột và đạm gần như hoàn toàn nhưng lại được ăn thịt cá thoải mái mà không phả lăm tăn. Việc loại bỏ tinh bột hoàn toàn khỏi chế độ ăn sẽ làm thay đổi quá trình trao đổi chất trong cơ thể và thay vào đó sẽ dùng chất béo để duy trì năng lượng. Tuy nhiên, khi sử dụng chế độ ăn này bạn sẽ gặp phải nhiều tác dụng phụ lâm sàng: đi tiểu nhiều lần, chóng mặt và buồn ngủ, táo bón hoặc tiêu chảy, luôn có cảm giác thèm đường và lượng đường trong máu thấp

Nhịn ăn một bữa trong ngày

Các cô dâu thường giảm bữa ăn trong ngày để giảm lượng calories nạp vào, đặc biệt trước ngày cưới sẽ được rất nhiều cô dâu áp dụng. Nhưng việc dừng đột ngột sẽ khiến cơ thể vẫn chưa quen với chế độ dừng này, khiến cơ thể suy nhược và mệt mỏi.

Hãy thiết lập chế độ ăn uống hợp lí và điều chỉnh cơ thể cho quen dần dần với sự thay đổi, không nên thay đổi đọt ngột. Kết hợp việc ăn nhiều rau củ quả trong các bữa giảm lượng tinh bột nạp vào, không uống cà phê, nước ngọt có ga và các món chiên rán đẽ hạn chế lượng chất béo nạp vào.

Hãy lựa chọn những phương thức phù hợp để vừa duy trì sức khỏe tốt mà vẫn có vóc dáng hoàn hảo để mặc những chiếc váy cưới đẹp cho ngày lễ trọng đại của mình nhé. 

 

To Top