Chọn giường cưới ư, giờ có cả bộ quy tắc cần học theo đây này!

Chọn giường cưới ư, giờ có cả bộ quy tắc cần học theo đây này!

Chọn giường cưới ư, giờ có cả bộ quy tắc cần học theo đây này!

Chọn giường cưới ư, giờ có cả bộ quy tắc cần học theo đây này!

Việc chọn giường cưới là nhân tố không thể nào bỏ qua cho các cặp đối mới cưới. Lựa giường chất liệu như nào, giá thành bao nhiêu và quan trọng hơn là đặt giường như nào cho phù hợp với phong thủy,.. tất cả sẽ được Fiance giải đáp hết trong bài viết dưới đây nhé.

Khâu 1: Lựa chọn

Giường cưới hiện nay rất nhiều mẫu mã đa dạng hiện đại nên cô dâu chú rể có thể tha hồ lựa chọn. Nhưng cần chú ý đến yếu tố phù hợp với phòng ngủ của mình:

*Kích thước: Nên chọn kích cơ vừa phải nếu không dễ làm mất tính cân đối hài hòa của đồ đạc trong văn phòng. Bạn hãy đo đạc cân nhắc các đồ đạc trong căn phòng cưới sao cho thật hợp lý nhé, sắp xếp tủ quần áo, bàn trang điểm cho phù hợp.

Không gian phòng ngủ của bạn có nhỏ thì giường cưới kích thước tối thiểu cũng nên là 1m8x2m và nếu có điều kiện bạn cũng có thể chọn loại lớn hơn để phòng khi sau này có em bé.

  • Màu sắc: Phần lớn các giường cưới đều có màu gỗ tự nhiên nhưng đối với thời buổi hiện đại, bạn hoàn toàn có thể đặt màu sắc phù hợp với cách trang trí căn phòng mình. Màu trắng và tone màu sáng hẳn sẽ làm cho căn phòng trở nên sáng sủa hơn rất nhiều đó.
  • Giá cả: Vấn đề này luôn làm nhiều cặp đối phải đau đầu. Có nhiều giá chênh lệch nhau từ 1-5 triệu đồng. Vì vậy khi chưa có điều kiện thì đôi bạn nên chọn mua những loại giường phù hợp với điều kiện của gia đình và tìm mua những nơi cung cấp giường có uy tín.

Khâu 2: Kê giường

Chúng ta cần tuân theo những quy tắc gì, đặt giường cưới như thế nào cho phù hợp với phong thủy:

– Đầu giường nhất định đặt gần sát vào tường và phải bằng phẳng, vững chắc.

– Giường không thể bị xà ngang ép đỉnh.

– Đầu, cuối giường không trực diện với cửa ra vào nếu không dễ gây tâm lý bất an, đau đầu.

– Đầu giường và cửa phòng ngủ không được nằm cùng một hướng.

– Phía sau bức tường mà đầu giường dựa vào, nhất thiết phải là nơi yên tĩnh và an toàn, tuyệt đối không

được có vòi nước, bếp ga hay nơi thờ thần tài những vật tương xung tương khắc.

– Đầu giường và 2 bên thành giường tân hôn không được đôi chiếu với gương lớn, để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng.

Khâu 3: Trang trí

Trải giường cưới cho phòng tân hôn là một nét văn hóa đẹp của người Việt Nam. Để đôi vợ chồng mới cưới có được một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc, thì các mẹ sẽ nhờ những người phụ nữ thân thiết với gia đình chú rể trải giường cưới. Họ phải là những người có cuộc sống gia đình hạnh phúc, có cả con trai và con gái.

Trước đêm tân hôn, ngoài trẻ em là những người mang lại may mắn thì người lớn, kể cả cô dâu và chú rể, tuyệt đối không được đụng vào chiếc giường cưới.

Đối với những cô dâu trẻ, điều này sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như khả năng sinh đẻ của họ.

Còn đối với chủ rể, người xưa cực kì kị việc chú rể ngủ một mình trên giường tân hôn trước khi cưới sẽ khiến một trong hai vợ chồng mất sớm hoặc mối quan hệ vợ chồng sẽ sớm tan vỡ. Còn nếu chú rể không có chỗ ngủ, thì bắt buộc phải ngủ cùng một bé trai để xua đi những điều không may mắn.

To Top