Điềm báo nào cho cuộc hôn nhân không bền vững

Điềm báo nào cho cuộc hôn nhân không bền vững

Điềm báo nào cho cuộc hôn nhân không bền vững

 

Khi yêu và khi cưới sẽ mang lại cho các cặp đôi những trải nghiệm cảm xúc khác biệt. Nếu như khi yêu chúng ta sẽ thấy sự ngọt ngào lãng mạn thì khi cưới chúng ta sẽ phải cùng nhau sẵn sàng bước sự thử thách gian nan của cuộc sống, sẽ không còn những khoảnh khắc ngọt ngào lãng mạn nhưng sẽ cho ta những bài học cuộc sống, sự thấu hiểu và mạnh mẽ vượt qua cùng nhau.

Giai đoạn chuẩn bị lên kế hoạch cho đám cưới là giai đoạn bắt đầu thử thách các cặp đôi khi tính đến hôn nhân sau nay, là sự thử thách khi cùng nhau làm một việc gì đó. Và những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn định hình lại một cuộc hôn nhân có thích hợp và đúng dắn hay không.

Không cùng tổ chức tiệc cưới

Dấu hiệu này có lẽ là phổ thông nhất và dễ nhìn nhận ra nhất ở các cặp đôi. Công việc chuẩn bị đám cưới, chọn hội trường tiệc cưới, chọn studio chụp ảnh cướichọn váy cưới đều là những công việc tương đối mất thời gian và công sức để có thể tổ chức được một hôn lễ hoàn hảo và cần sự chung tay của cả hai người để san sẻ khối lượng công việc.

Nếu người còn lại không có ý định san sẻ những công việc này với bạn hoặc mặc định rằng phụ nữ sẽ để ý tiểu tiết hơn nên họ làm sẽ tốt hơn thì thực sự đây không phải một nửa dành cho bạn.

Nếu người bạn đời tương lai của bạn có thể sẵn sáng dành một chút thời gian đi cùng bạn thử váy cưới, hỗ trợ và thảo luận về váy cưới dù cho công việc của anh ấy rất bận thì chúc mừng bạn đã tìm được đúng người rồi đấy.

Rất nhiều nhà tổ chức tiệc cưới hoặc studio chụp ảnh cưới cho rằng đôi khi họ chỉ được gặp cô dâu hoặc chú rể khi bắt đầu bàn công việc cụ thể và những cuộc hôn nhân như thế này không tồn tại lâu dài.  Các nhà tâm lý học cho rằng hôn nhân phải đến từ hai phía. Nếu toàn bộ trách nhiệm luôn được đặt trên vai của một người thì điều hiển nhiên là cuộc hôn nhân sẽ không bền chặt.

Không đạt được thỏa thuận chung

Rất nhiều cặp đôi đến từng chi tiết nhỏ trong việc từng khâu chuẩn bị đám cưới cũng khó đạt được thỏa thuận chung dẫn đến có những xích mich không đáng có sẽ có khả năng không giữ được cuộc hôn nhân bền vững. Dù biết mỗi người có những quan điểm và cách nhìn riêng thế nhưng khi lựa chọn về chung một nhà họ nên chuẩn bị tinh thần và hòa hợp với nhau, mỗi người sẽ chú ý hơn một chút không nên đem cái tôi để áp đặt lên người bên cạnh và ngược lại.

Đây cũng là một trong những yếu tố hàng để giữ lửa cuộc sống hôn nhân sau này vì còn biết bao khó khăn và thử thách của cuộc sống đang chờ họ.Sự thỏa hiệp là một khía cạnh quan trọng của một cuộc hôn nhân ổn định. Vì vậy, bạn phải tìm cách có được tiếng nói chung hoặc vượt qua những trận cãi vã với đối phương trước khi kết hôn.

Không tôn trọng đối phương

Điều tối kị trong các mối quan hệ là sự không tôn trọng lẫn nhau. Việc trò chuyện với nhau như thê nào cũng sẽ thể hiện rất rõ mối quan hệ hai người sẽ trở nên như thế nào. Nếu một trong hai người dùng những cái tên mang tính chất xúc phạm để gọi nửa kia ngay cả khi có sự xuất hiện của người ngoài là dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân sẽ không kéo dài.

Biệt danh dễ thương có thể tác động tích cực đến mức độ hài lòng về mối quan hệ của hai bạn. Nhưng những biệt danh có tính xúc phạm, được sử dụng như một trò đùa thể hiện sự thiếu tôn trọng của vợ/chồng tới người còn lại. Điều này sẽ không tự nhiên biến mất ngay cả sau khi kết hôn.

Giữ bí mật với nhau

Mỗi người có một cuộc sống riêng tư thậm chí ngay cả khi kết hôn. Thế nhưng giai đoạn khi yêu và muốn chuẩn bị cưới luôn được coi là giai đoạn mặn nồng nhất và thường sẽ không giấu giếm nhau bất kì vấn đề nào.

Các nhà tâm lý học cho rằng việc bạn có bí mật giấu người khác là điều bình thường. Nhưng khi bí mật này vi phạm quyền và lợi ích của người khác, khiến bạn phải nói dối, điều này sẽ khiến đối phương mất lòng tin ở bạn và không đem đến một mối quan hệ bền vững.

Vay quá nhiều tiền để chuẩn bị cho đám cưới

Cuộc sống hiện đại phát triển với tốc độ nhanh chóng không cho phép chúng ta “ Một mái nhà tranh, hai trái tim vàng” để chuẩn bị cho một đám cưới tầm trung cũng sẽ tiêu tốn tương đối tiền và bắt buộc cặp đôi phải chuẩn bị tinh thần sẵn sàng.

Bạn nên vay mượn vừa phải và lên ngân sách đám cưới phù hợp với tình hình kinh tế của cả hai. Nếu không, gánh nặng tài chính sẽ đè nặng lên vai hai vợ chồng trong thời gian dài. Hai bạn sẽ liên tục tranh luận về tiền bạc, đặt dấu hỏi cho mối quan hệ của cả hai và hối tiếc về những khoản tiền đã chi phung phí.

To Top