Đừng để stress căng thẳng làm phiền bạn trước ngày cưới!

Đừng để stress căng thẳng làm phiền bạn trước ngày cưới!

Đừng để stress căng thẳng làm phiền bạn trước ngày cưới!


Nhiều cô dâu trước ngày cưới thường rơi vào tình trạng khủng hoảng lo lắng về công việc cần chuẩn bị và lo toan trong cuộc sống sau hôn nhân dẫn đến tình trạng luôn bị stress, mệt mỏi và nảy sinh mâu thuẫn với chính vị hôn phu của mình. Vậy làm thế nào để giữ tinh thần trước ngày cưới thật thoải mái, sẵn sàng đón nhận sự kiện sắp tới này?

1.       Phân chia khối lượng công việc

Một mình bạn không thể làm hết mọi thứ. Bạn và anh ấy cùng chia sẻ trách nhiệm và quyền quyết định trong ngày cưới. Và sau khi đã phân chia công việc rõ ràng thì phải tôn trọng ý kiến của người thực hiện phần việc đó. Sự ôm đồm sẽ làm bạn xuống sắc. 

Đừng để stress căng thẳng làm phiền bạn trước ngày cưới!

Đừng “tham gia nhiều hơn” những gì bạn nên làm để tránh những xung đột không đáng có trước ngày cưới, đồng nghĩa với việc bạn đang giảm đi lượng stress đáng kể cho mình.

2.       Dự trù ngân sách

Đây là bước vô cùng quan trọng vì nếu không có ngân sách dự trù dường như bạn không thể hoàn chỉnh sự kiện này được. Chính vì thế, hãy lập ngân sách trong khả năng, dự trù ra khoảng bao nhiêu, cho phép bản thân chi tiêu đúng trong dự định. Chắc chắn bạn không muốn sau đám cưới là cả một bầu trời lo âu vì khoản nợ và ảnh hưởng đến hạnh phúc của hai bạn phải không nào? Và khi có ý định tổ chức cưới, hai bạn nên bắt tay vào chuẩn bị ngay. Sự trì hoãn vì lý do không chính đáng xuất phát từ một trong hai phía thường gây ra cảm giác không tốt cho người còn lại.

3.       Bàn bạc thảo luận kĩ càng

Những quyết định của bạn không hẳn trở nên chính xác trong những ngày bận rộn sắp cận kề. Hãy biết chia sẻ, lắng nghe ý kiến của nhau rồi đưa ra quyết định cụ thể sẽ lường trước những tình huống khó khăn sẽ xảy ra.

Đừng để stress căng thẳng làm phiền bạn trước ngày cưới!

4.       Đi spa thư giãn

Bên cạnh việc nghỉ ngơi hợp lí, tập thể dục hòa mình vào không gian thư thái của spa với mùi hương thiên nhiên sẽ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái để thấy mình trở nên mới mẻ và nạp đầy năng lượng cho những ngày sắp tới.

5.       Không nên điều chỉnh sinh hoạt hàng ngày

Đứng để cuộc sống của bạn bị xáo trộn hàng ngày mà thay vào đó, vẫn hãy làm việc, đi chơi ăn uống, nghỉ ngơi và dành chút thời gian mỗi ngày tìm hiểu từng khâu đoạn sẽ không khiến bạn bị hoang mang.

6.       Đừng mua sắm quá nhiều

Tung quá nhiều tiền cho việc mua những thứ mà lẽ ra chưa cần thiết lắm vào thời điểm chuẩn bị cưới: chăn, dra, gối, nệm, đèn ngủ, tranh ảnh treo trong nhà… sẽ khiến bạn luôn trong tư thế bận rộn và nhiều lo nghĩ. 

Đừng để stress căng thẳng làm phiền bạn trước ngày cưới!

Hãy để mọi thứ của ngày cưới ổn định xong, những thứ còn lại thư thả chọn lựa và mua về!

7.       Lập kế hoạch từ khoảng 4 – 6 tháng

Lên plan rõ ràng, tham khảo tìm hiểu các bước sẽ khiến bạn không bị rối bời khi gần đến cận kề sự kiện quan trọng này. Chọn lựa những công việc lớn và ưu tiên hàng rồi hãy tính toán đến những chi tiết sẽ giúp cả hai bạn giảm căng thẳng một cách hiệu quả đấy.

Tags: kế hoạch ng
To Top