Hóa giải tuổi xung khắc vợ chồng ( Phần 1)

Hóa giải tuổi xung khắc vợ chồng ( Phần 1)

Hóa giải tuổi xung khắc vợ chồng ( Phần 1)

Vân đề xem tuổi trước khi cưới đã trở thành tập tục ăn sâu vào nền văn hóa phương Đông. Theo đó thì trong hôn nhân người xưa thường chọn lấy những người hợp tuổi thì cuộc sống vẫn thuận lợi hơn là lấy tuổi xung. Hai tuổi mà hợp nhau thì làm ăn dễ dàng hơn. Chính bởi vậy, ngay cả trong thời buổi hiện đại ngày nay khi mà công nghệ điện tử phát triển, mọi người đã không còn có coi trọng quan niệm này nhưng không ít bố mẹ vẫn đi xem tuổi cho các con.

Nhiều cặp đôi dù yêu thương nhau nhưng vẫn phải chia lìa chỉ vì lý do không hợp tuổi. Vậy thì bài viết dưới đây của Fiance sẽ giải quyết giùm các bạn các vấn đề đó ngay lập tức nha:

  1. Xem tuổi vợ chồng trước khi cưới như thế nào?

Trước hết, cách đơn giản nhất là chúng ta có thể dựa vào bốn yếu tố ngày tháng năm sinh của hai vợ chồng mà biết được âm dương ngũ hành của từng người. Biết được các mối quan hệ tương tác ngũ hành giữa hai bản thể với nhau. Xa thì xem được các vòng đại vận của hai vợ chồng trong cuộc đời, gần thì biết được vận tháng, vận năm. Vận tốt thì biết đường mà đón, vận xấu thì biết cách mà tránh.

Nếu có ý định tổ chức đám cưới, bạn có thể tự xem tuổi vợ chồng mình. Nếu hợp nhau thì quá tốt, còn không, bạn cũng có cách hóa giải để cuộc hôn nhân được tốt hơn.

  1. Cách phân biệt tứ hành xung

Giống như các câu mà cha ông ta thường nói: Dân thân tị hợi tứ hành xung. Thì trong phong thủy việc các tuổi trên thuộc nhóm tứ hành xung bao gồm: Dần Thân Tị Hợi, Thìn Tuất Sửu Mùi, Tý Ngọ Mão Dậu. Dần và Mão ứng với hành Mộc; Thân và Dậu ứng với hành Kim, Hợi và Tí ứng với hành Thủy, Ngọ và Tị ứng với hành Hỏa; còn lại Thìn, Tuất, Sửu và Mùi là hành Thổ.

Sự xung khắc giữa các con giáp không đơn giản chỉ dựa vào các cặp trong bộ tứ hành xung mà còn bị chi phối bởi mệnh nữa. Có nghĩa là ngoài yếu tố địa chi ra thì phải dựa vào cả thiên can. Không phải bất kỳ người tuổi Thân nào cũng bị khắc với người tuổi Dần và tương tự với nhiều trường hợp khác.

Theo tự điển tử vi của Đắc Lộc đã phân chia tính chất âm dương như sau: Tí, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất thuộc dương; Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi thuộc âm. Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm là dương; Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý là âm.

  1. Cách hóa giải xung đột

  • Tí và Ngọ

Tinh thần tự do của Ngọ va chạm quá mạnh với tính cách gia trưởng và sở thích… màu mè của Tý. Hơn nữa, Ngọ thiếu động lực và tham vọng để lôi cuốn Tý. Thái độ của họ là đấu tranh với nhau, ngũ hành của họ là Thủy và Hỏa nên sẽ xung đột dữ dội. Do cả 2 đều thuộc dương nên không ai chịu nhượng bộ.

Để giảm bớt những hệ quả xấu từ sự tương khắc này, bạn cần kiểm tra những tác động của ngũ hành lên quan hệ giữa Tý và Ngọ.

Để hóa giải sự xung khắc tính khí này, hãy tìm những khu vực trong nhà tương ứng với 2 tuổi này rồi tăng cường những khu vực đó bằng hành tố tương sinh.

Khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Đặt chuông gió (hành Kim) ở khu vực của Tý và 1 chậu cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực của Ngọ. Việc tăng cường vận may của cả 2 cần đi kèm với quá trình làm dịu tính xung khắc.

Một giải pháp khác là người tuổi Tý nên tăng cường vận may bằng cách mặc trang phục màu trắng hoặc đeo trang sức mang biểu tượng phong thủy, tốt nhất là nhẫn có hình Song Hỷ. Người tuổi Ngọ nên mặc trang phục màu đỏ hoặc xanh lá cây. Vào ngày cưới, khi cô dâu tuổi Tý lộng lẫy trong chiếc váy cưới trắng tinh thì chú rể hoàn toàn có thể mặc vest màu đỏ rượu. Vừa có bộ ảnh lộng lẫy mà lại có thể hóa giải xung khắc giữa cặp đôi mới cưới!

To Top