Kết hôn vào năm bản mệnh có gì sai?

Kết hôn vào năm bản mệnh có gì sai?

Kết hôn vào năm bản mệnh có gì sai?

Theo quan niệm ông cha ta thường cho rằng năm bản mệnh thường không phù hợp để kết hôn. Tuy nhiên năm bản mệnh là gì và vì sao chúng ta không nên tiến hành tổ chức đám cưới thì hãy cùng Fiance tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:

Năm bản mệnh hay còn gọi là năm tuổi năm trùng với tuổi của mình ví dụ người tuổi Thìn trong năm Thìn gọi là năm bản mệnh. Theo kinh nghiệm của người xưa năm bản mệnh thường sẽ là một năm đầy khó khăn thăng trầm. Vận trình của cả năm sẽ ảnh hưởng không nhỏ và được khuyên là nê chú ý giữ gìn sức khỏe, chú ý vẫn đề ăn uống đặc biệt là không nên kết hôn, khi vận thế cả năm không tốt, nhiều thăng trầm, trở ngại thì không nên tính chuyện đại hỉ đời người và cũng không nên sinh con.

Tuy nhiên, năm bản mệnh hoàn toàn có thể kết hôn nhưng trong quá trình bàn bạc cưới gả sẽ gặp một số trắc trở, lực cản đồng thời tiêu hao khá nhiều tiền. Người muốn kết hôn vào năm bản mệnh cần lưu ý chọn bạn đời có bát tự hợp hôn, có lá số tử vi phù hợp đăng đối với nhau.

  1. Năm phạm Thái Tuế

Năm bản mệnh là năm phạm Thái Tuế nhưng ngoại trừ bốn con giáp Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi không thích hợp để kết hôn, ngoài ra các con giáp khác đều có thể tiến hành bình thường. Chủ yếu là xem đôi bên có tuổi hợp nhau hay không mà thôi.

 Theo đó trong 12 con giáp thì những con giáp Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi tự hình, tức là tự mình làm mình khổ, luôn nghĩ ngợi lo buồn hoặc làm ra những việc khiến bản thân phải chịu thiệt thòi.

 Vì thế bốn con giáp này mà kết hôn vào đúng năm tuổi thì sẽ vướng phải tự hình, hội ngộ vận rủi, mọi việc không thuận, đương nhiên sau khi thành hôn cũng sẽ không thuận lợi. Bởi lẽ đó mà những con giáp này nên tránh, còn những con giáp khác thì có thể tiến hành như dự định, không hại gì.

  1. Kết hôn năm phạm Thái Tuế có gì sai?

"Thái Tuế phủ đầu, không phúc cũng có họa". Nhưng trải qua thực tiễn chứng minh thì năm tuổi không hẳn là toàn hung tai, điều này còn phụ thuộc vào ngũ hành của năm mới xác định được cát hung họa phúc.

Nếu năm đó ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh của hai người thì có lợi, tiến hành lễ cưới sẽ không có tác động quá lớn. Nhưng nếu ngũ hành năm tương xung, tương khắc với mệnh của cặp đôi thì nên cân nhắc lại vấn đề này vì có nhiều ảnh hưởng không hay.

Kết hôn năm tuổi không quyết định được vấn đề vợ chồng có chung sống lâu dài với nhau hay không, việc này chủ yếu dựa vào bát tự của hai người có hài hòa hay không mà thôi. Thời điểm kết hôn tốt thì vợ chồng sống thuận hơn, còn năm bản mệnh chỉ là một khái niệm, chứ hoàn toàn không có ảnh hưởng lớn.

  1. Làm gì để thay đổi?

Dù là vấn đề gì đi chăng nữa, quan trọng vẫn phải là vấn đề của bản thân. Chỉ cần quan tâm xử lí thật tốt các mối quan hệ với mọi người tăng cường tinh thần học hỏi, thấu hiểu lẫn nhau. Trong cuộc sống hàng ngày nếu gặp mâu thuẫn, khúc mắc thì phải xử lý tỉnh táo, đừng tạo thêm căng thẳng, gay gắt, càng không thể nóng vội bộp chộp. Như vậy mới có thể thuận lợi kết hôn, hài hòa trong mối quan hệ và tạo dựng được gia đình hạnh phúc.

 

To Top