Lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới như thế nào cho hiệu quả?

Lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới như thế nào cho hiệu quả?

Lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới như thế nào cho hiệu quả?

Đừng bao giờ nghĩ là còn xa mới đến ngày nên không cần chuẩn bị vội. Đãm cưới là sự kiện quan trọng của cuộc đời nên cặp đôi cũng hy vọng được diễn ra suôn sẻ, nhưng vì quá nhiều công việc cần chuẩn bị mà lại rơi vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy” thì không hay chút nào.

4 tháng là khoảng thời gian hợp lí để có thể lập một planner khoa học mà không gây căng thẳng cho cả cô dâu chú rể và hai bên gia đình. Vậy thì nên bắt đầu từ đâu?

Chia làm ba khoảng thời gian với thứ tự ưu tiên từng bước. 

Trước tiên hãy bắt đầu bằng việc lớn như lựa chọn địa điểm cưới, bàn bạc về phong cách lễ cưới mà hai bạn mong muốn và trao đổi cụ thể với công ty mà các bạn muốn tổ chức. Thời gian thông thường để đặt cọc sảnh cưới là 3-9 tháng và một địa điểm cưới đắc địa, thuận tiện sẽ quyết định đến sự suôn sẻ của lễ cưới. Hãy lên một danh sách tiêu chí lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới theo thỏa thuận và mong muốn của cả cô dâu và chú rể.

Hãy lên kế hoạch cho 4 tháng trước khi cưới!

Ngoài ra hãy cân nhắc việc địa điểm có phù hợp với danh sách dự trù kinh phí không nhé, vì chắc chắn bạn không muốn gánh một khoản nợ phát sinh lớn sau khi về chung một nhà phải không nào?

Chất lượng món ăn cũng là yếu tố cần cân nhắc khi tổ chức đám cưới đó nha.

Thứ hai, lên danh sách khách mời và đặt thiệp mời tưởng dễ dàng nhưng không phải như vậy.

Bạn cần liệt kê bảng danh sách khách mời rõ ràng, chia khách thành nhóm theo thứ tự ưu tiên, luôn cân nhắc đến khách trẻ em đi cùng bố mẹ. Cô dâu, chú rể nên thống nhất danh sách khách mời với bố mẹ hai bên. Nên tạo hai danh sách gồm những khách mời chính là thành viên gia đình, bạn bè thân thiết, những khách mời đặc biệt và một danh sách phụ sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh, tránh thiếu sót.

Hãy lên kế hoạch cho 4 tháng trước khi cưới!

Nghiên cứu, tham khảo ngân sách cưới từ bạn bè hoặc người thân sẽ giúp bạn dự toán được ngân sách cưới cho chính mình. Liệt kê theo từng gói, tìm hiểu giá cả và sắp xếp thứ tự ưu tiên để điều chỉnh ngân sách chi tiêu cho phù hợp:

Thuê sảnh tiệc, đãi khách: 48-50%

Trang phục cưới: 8-10%

Trang trí tiệc cưới/Hoa cưới: 8-10%

Chụp ảnh cưới: 10-12%

Thiệp cưới: 2-3%

Nhẫn cưới: 2-3%

Xe đưa dâu: 2-3%

Quà cưới: 2-3%

Ngoài ra là các khoản phát sinh khác. Bạn cần theo dõi sát sao những khoản chi tiêu, tiền đặt cọc trước lễ cưới và dự phòng các khoản phát sinh.

Chụp ảnh cưới, chọn nhẫn cưới thuê lễ phục và trang điểm cô dâu cái này khiến cô dâu đau đầu nhất này. Nhưng đừng lo, Fiance sẽ lo liệu vấn đề này từ A – Z nên các cô gái xinh đẹp cứ tự tin để trở thành nàng công chúa hạnh phúc.

Thuê xe cưới

Chọn thuê xe cưới cũng là một phần quan trọng trong kế hoạch cưới. Bạn nên tham khảo giá thuê, loại xe, số lượng, số chỗ ngồi dựa trên danh sách khách xác nhận tham dự,… và nên đặt thuê trước vì đám cưới tổ chức vào các ngày tốt rất nhiều nên sẽ xảy ra tình trạng khan hiếm xe cưới.

Hãy lên kế hoạch cho 4 tháng trước khi cưới!

Lên kế hoạch làm đẹp

Làm đẹp trước ngày cưới là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cô dâu để đảm bảo rằng bạn sẽ xuất hiện trong lễ cưới của mình với một thần thái rạng ngời nhất. Để có làn da tươi tắn và vẻ ngoài đẹp long lanh trong lễ cưới bạn nên dành thời gian đến spa để “tút lại” mình.

Hãy lên kế hoạch cho 4 tháng trước khi cưới!

Giảm cân cấp tốc: 60 ngày trước khi cưới

Chăm sóc da: 20-30 ngày trước khi cưới

Dưỡng tóc: 10-15 ngày trước cưới

Móng tay: 1-2 ngày trước cưới

Hãy lên kế hoạch cho 4 tháng trước khi cưới!

Chuẩn bị quà tặng

Quà cưới cho khách mời sẽ khiến cho buổi tiệc cưới thêm phần ấm áp, thể hiện tâm ý, sự chu đáo của cô dâu chú rể. Quà tặng thường là chocolate, nến thơm, ly gốm sứ… Bạn có thể tham khảo danh sách quà cưới cho khách từ các gói khuyến mãi kèm theo của nơi đặt tiệc cưới hoặc để tạo cá tính riêng cho đám cưới của mình bạn có thể sáng tạo thêm những phần quà cưới hấp dẫn theo ý muốn riêng.

Chọn hoa cưới

Bạn nên chọn hoa cưới cầm tay, hoa cưới trang trí cho sảnh tiệc hay hoa trang trí cho xe cưới theo mùa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Hoa cưới cầm tay phải hài hòa với váy cưới, hoa trang trí sảnh và xe cưới nên được chọn lựa theo ý tưởng cưới chủ đạo.

Hãy lên kế hoạch cho 4 tháng trước khi cưới!

To Top