Lựa chọn nhẫn đính hôn, cần lưu ý 4 bước sau!

Lựa chọn nhẫn đính hôn, cần lưu ý 4 bước sau!

Lựa chọn nhẫn đính hôn, cần lưu ý 4 bước sau!

 

Là nhân chứng là lời hứa cho tình yêu vĩnh cửu, bền bỉ, nhẫn đính hôn còn mang một ý nghĩa quan trọng cho ngày lễ trọng đại cho cuộc đời. Đừng cho rằng lựa chọn một chiếc nhẫn cho có rồi sau cũng khắc không đeo nữa. Melvyn Kirtley – nhà thiết kế nhẫn của Tiffany & Co. cho rằng “Viên kim cương sẽ kéo dài suốt đời và nên phản ánh hương vị và tính cách của người mặc”

Hình dáng

Một trong những tiêu chí lựa chọn nhẫn đính hôn chính là chú ý đến hình dáng viên kim cương : tròn, tim hình bầu dục hoặc hình quả lê. Hình dang viên kim cương được đặt ở trung tâm và từ đo, sẽ quyết định các chi tiết xung quanh. Với cô gái yêu sự mới mẻ, cầu kỳ thì việc chọn viên đá đính trên nhẫn có hình giọt nước, hình vuông hoặc chiếc nhẫn được đính nhiều viên đá quý nhỏ sẽ là gợi ý phù hợp. Bên cạnh đó, giải pháp an toàn nhất cho các chàng chính là lựa chọn chiếc nhẫn có đính đá quý (hoặc kim cương) hình tròn, đây là kiểu nhẫn “không tuổi”, chẳng khi nào lo lỗi mốt.

Một viên kim cương marquise toát lên vẻ sang trọng cổ điển, hiện đại. Và đặc biệt lựa chọn viên đá hãy chú ý đến tỷ lệ cân bằng giữa hai bên, tỷ lệ phù hợp với bàn tay của cô dâu. Nễu bạn có đôi tay tương đối lớn thì lựa chọn những viên đá nhỏ hình giọt nước sẽ không phù hợp bằng những viên đá tròn rồi đúng không nào?

Giá trị

Khi lựa chọn nhấn kim cương thì việc xét đến giá trị của mặt đá được thể hiện trên 4 yếu tố (4C): Cut, Carat, Color và Clarity. Giá trị của một viên kim cương được thể hiện qua sự tương xứng về tỉ lệ, đường cắt mảnh, gọn gàng, sắc nét.

Rất nhiều người hiểu lầm rằng đánh giá giá trị kim cương thông qua độ bóng, độ sáng lấp lánh của nó tuy nhiên thì đánh giá tiêu chí này đầu tiên, Cut và Color sẽ nên được chú ý trước rồi chuyển sang Carat – trọng lượng của viên kim cương và cuối cùng là Clarity.

Chất liệu

Ngoài việc chọn lựa kim cương là điểm nhấn quan trọng, thì việc quyết định độ sáng cho chiếc nhẫn còn là chất kiệu kim loại bao quanh viên kim cương đó: vàng, bạc, vàng trắng, bạch kim,…

Chính vì thể khi lựa chọn nhẫn bạn còn phụ thuộc vào tông da của mình. Có những người thuộc tông nóng thì vàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo và tông lạnh thì có thể chọn bạch kim hoặc bạc làm sự thay thế. Nếu lựa chọn kim loại phù hợp với tông da sẽ giúp tôn và sáng da lắm đó nha.

Những sự lựa chọn mới mẻ

Bên cạnh nhẫn đính hôn sử dụng đá kim cương thì còn có sự lựa chọn thay thế không?

Câu trả lời là có. Những loại đá quý cao cấp như đá Sapphire, đá Ruby hoặc đá ngọc lục bảo. Thêm cho những sự lựa chọn nữa chính là đá bán quý - một trong những loại phổ biến nhất là champagne morganite, thạch anhspinel. Điều này không chỉ mang lại màu sắc đặc biệt, mà còn mang đến cho sự tinh tế và độc đáo của chiếc nhẫn của bạn.

 

 

 

To Top