Lựa quà cưới cảm ơn, điều này có thật sự cần thiết?

Lựa quà cưới cảm ơn, điều này có thật sự cần thiết?

Lựa quà cưới cảm ơn, điều này có thật sự cần thiết?

Theo như cha ông ta, quà cưới cảm ơn như một lời tri ân, cảm tạ đặc biệt đến với quan khách đã dành thời gian đến chung vui chúc phúc cho hai họ và chính là sự đáp lễ có trước có sau, là một nét đẹp văn hóa trong nghi lễ của người Việt.

Một đám cưới hoàn mỹ không thể thiếu sự góp mặt của các vị quan khách hai họ, bạn bè cô dâu chú rể đến chung vui. Đám cưới là ngày đôi trẻ chính thức ra mắt đến toàn thể hai bên gia đình, và như lời thông báo đến mọi người kết duyên tiền định của họ. Thật thiếu sót nếu như ngày vui của cô dâu-chú rể lại không có sự chia vui cùng quan khách và người thân. Để gửi lời cảm ơn chân thành của mình đến khách mời, cô dâu chú rể có cần thiết phải có quà cưới cảm ơn?

1. Gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể quan khách

Dù mùa mưa gió hay nắng nóng các vị quan khách không quản đường xa dành thời gian đến tham dự chung vui cùng hai họ và đôi tân lang tân nương là điều đáng quý.

Hơn ai hết, đôi trẻ là người hạnh phúc nhất khi luôn nhận được những câu chúc phúc trăm năm đầu bạc, bởi thế gửi quà cưới cám ơn cho khách mời như thay cho lời biết ơn sâu sắc đến với mỗi người.

2. Xu hướng cưới hiện đại ngày nay – phải có quà cưới cảm ơn quan khách

Đám cưới của bạn sẽ là một trong những đám cưới bắt kịp xu hướng cưới hiện nay, và khách mời hai họ từ bạn bè người thân đều cảm thấy vui vẻ cho đến cuối buổi tiệc khi họ nhận được một điều ý nghĩa và cảm thấy mình rất quan trọng đối với buổi tiệc của bạn.

3. Nên định hướng về quà cảm ơn cho khách mời

Trước hết, bạn cần lưu tâm tất cả những món quà cảm ơn đều phải giống nhau để tránh các khách mời cảm thấy có sự phân biệt. Tuy nhiên, nếu quà tặng là do chính tay cô dâu, chú rể làm nên thì đừng quên ghi lại các dấu ấn cá nhân của hai người. Một tấm thiệp nhỏ hoặc thanks tag kèm quà tặng sẽ giúp người nhận cảm thấy cảm động hơn khi nhận quà.

Với bạn bè, người thân, bạn nên chuẩn bị một số món quà đặc biệt để cảm ơn họ đã luôn bên cạnh bạn và giúp đỡ hai vợ chồng để làm nên một đám cưới mỹ mãn.

Hiện nay, xu hướng chọn quà đáp lễ cho khách vào ngày cưới là socola, kẹo ngọt, mứt đang được nhiều người lựa chọn. Chúng không chỉ là món ăn vặt ngon mà còn rất dễ khiến khách mời hài lòng hơn.

Sẽ thật tuyệt vời nếu chính tay bạn làm nên các món quà tặng ý nghĩa. Khách mời sẽ vui và hạnh phúc khi họ cảm nhận được tình cảm của cặp uyên ương gửi gắm vào từng món quà nhỏ.

Nên gói gém quà tặng thật đẹp để giúp chúng trông sang trọng và lịch sự hơn. Đừng quên chọn đồ gói quà cùng tone màu với tone trang trí tiệc cưới nhé.

Gợi ý quà đáp lễ cho khách vào ngày cưới

-    Bánh ngọt:

Để tặng quà cảm ơn cho khách mời, cô dâu chú rể hoàn toàn có thể chọn lựa những hộp bánh ngọt để dành tặng cho những vị khách của mình. Nếu khéo tay cô dâu có thể tự làm những chiếc bánh cookie, chúng sẽ tuyệt vời biết bao.

-    Khung thêu

Với nhóm bạn thân thiết, một chiếc khung thêu có gắn CD hoặc hình ảnh nhóm nhạc cả hai cùng thích chắc hẳn cô bạn thân sẽ cảm động biết mấy.

-    Các loại phụ kiện

Nếu tổ chức tiệc cưới vào mùa hè trên bờ biển bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho khách mời những món quà thiết thực như: Dép cói, ô cùng tone màu với tiệc cưới, nón, kính hay quạt tay…

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn quyết định có nên mua quà đáp lễ cho khách vào ngày cưới hay không. Hi vọng, bài viết đã mang đến một số thông tin thật hữu ích.

To Top