Mời sếp đến dự đám cưới, nên hay không?

Mời sếp đến dự đám cưới, nên hay không?

Mời sếp đến dự đám cưới, nên hay không?

 

Trong khâu lựa chọn danh sách khách mời, ngoài người thân, họ hàng, thì lựa chọn những người tới dự đám cưới tại công ty dường như lại trở thành một vấn đề khá là đau đầu đối với nhiều cặp đôi.

Quyền lựa chọn là ở bạn

Bạn nên cân nhắc về vấn đề này và không làm nó nếu bạn không thực sự muốn. Đám cưới là sự kiện cá nhân và khi họ không được mời, họ sẽ tự hiểu và không nên suy diễn quá xa xôi. Trừ phi họ là người thân trong gia đình hoặc là bạn bè, còn không, bạn không nợ ai lời giải thích hay một lời nói dối vô hại. Vào ngày cưới, khi bạn nhận ra sảnh tiệc được lấp đầy bởi những người bạn yêu mến, bạn sẽ rất vui với quyết định của mình.

Hãy đảm bảo ngân sách từ việc lựa chọn khách mời

Danh sách khách mời đám cưới chỉ nên gói gọn gồm: gia đình, bạn bè và đồng nghiệp thân thiết. Không phải đồng nghiệp nào cũng biết tới bạn và chắc hẳn không phải ông chủ nào cũng là bạn bè. Hãy suy nghĩ về việc gửi thiệp tới những người có mối quan hệ thân thiết cùng chỗ làm và đừng cảm thấy tồi tệ nếu không mời sếp. Sếp có quyền uy và được chỉ đạo bạn ở một nơi duy nhất là văn phòng mà thôi.

Trò chuyện thẳng thắn

Nếu bạn đang nghĩ về việc mời sếp đến đám cưới, nhưng chưa biết làm thế nào, hãy có một cuộc trò chuyện ngắn với anh hoặc cô ấy và chỉ cần hỏi thẳng xem họ có thoải mái với lời mời hay không. Đây là phép lịch sự cơ bản giúp bạn bớt băn khoăn về việc có nên mời họ đến đám cưới không.

Đừng lo lắng về việc đồng nghiệp của bạn có thoải mái hay không

Hẳn là khi bạn đã quyết định mời sếp đến dự tiệc lại chuyển qua vấn đề các nhân viên khác sẽ cảm thấy không thực sự thoải mái về vấn đề này. Đừng lo lắng đến những chuyện này, hãy suy nghĩ rằng đám cưới là của bạn và quyền quyết định thuộc về bạn khi lựa chọn khách mời, đối với những người đồng nghiệp họ sẽ tìm ra cách để thích ứng với nó dù có chút lúng túng ban đầu. Đây không phải là vấn đề của bạn vì bạn đang bận rộn với việc cưới xin cả ngày dài. Mọi người sẽ có xu hướng thả lỏng trong đám cưới, kể cả ông chủ cực kỳ khó tính của bạn.

 

To Top