Nên bắt đầu lên kế hoạch cưới như thế nào?

Nên bắt đầu lên kế hoạch cưới như thế nào?

Nên bắt đầu lên kế hoạch cưới như thế nào?

Điều đầu tiên cần làm sau khi quyết định kết hôn là lên kế hoạch cưới ra mắt họ hàng, đồng nghiệp và bạn bè hai bên, nhưng phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào?

Lên kế hoạch về thời gian

Bạn nên ấn định ngày cưới trước khi bắt tay vào chuẩn bị. Việc chọn ngày cưới đẹp ở Việt Nam sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của gia đình và họ hàng; bởi quan niệm có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Bên cạnh việc chọn ngày cưới đẹp, bạn cũng nên nghĩ đến các mùa trong năm để lựa chọn thời điểm phù hợp với phong cách cưới mong muốn.

 

Tìm ý tưởng và địa điểm cưới

Trước khi thử váy cưới, bạn hãy chọn phong cách cưới trước. Ai cũng muốn một địa điểm đẹp cho đám cưới của mình? Vậy bạn thích thắp nến trong buổi lễ? Hay nhiều cánh hoa hồng rải rác trên con đường hai bạn tiến vào lẽ đường; hoặc khu vườn ngay gần nơi bạn ở? Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét, bạn muốn đám cưới của mình hiện đại, cổ điển, lãng mạn hay đơn giản? Hãy cùng chồng sắp cưới tham khảo tạp chí, sách và ảnh thực tế về các đám cưới đã diễn ra; và xác định xem bạn và chồng bạn cùng yêu thích và mong muốn điều gì? Qua đó, bạn sẽ chọn được bánh cưới, ban nhạc, phong cách trang điểm và mẫu váy cưới.

 

Dự trù ngân sách

Hãy bàn với chồng sắp cưới về số tiền đầu tư cho đám cưới của mình. Sự trao đổi này sẽ không thoải mái lắm, nhưng hai bạn cần phải thống nhất khoản thu, chi và những khoản phát sinh. Mọi vấn đề liên quan đến tiền bạc nên rõ ràng, vì vậy, hãy lên kế hoạch chi tiết; yêu cầu sự đồng ý của chồng sắp cưới trước khi công khai với gia đình hai bên.

 

Lập danh sách khách mời

Đây luôn là vấn đề đau đầu cho bất cứ cặp CDCR nào. Hai bạn có nên mời đồng nghiệp A không? Mời cô A sẽ phải mời cậu B? Gửi giấy mời cho gia đình X nhưng họ không trả lời, liệu họ có tham dự hay không?

Bạn không cần phải lo lắng, với tâm lý của người Việt Nam nói chung, khi đã được mời thì 99% họ sẽ trả lời; vì vậy, số lượng tiệc chuẩn bị cần phải đảm bảo hoặc dư ít nhất 10% so với số lượng thiệp mời đã gửi đi. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý; khoản chi vào phần ăn uống sẽ dao động trên đầu người. Chính vì thế, ngân sách có ảnh hưởng rất lớn đến danh sách khách mời

Để lựa chọn khách mời, bạn hãy tính mối quan hệ của bạn với khách trong khoảng 5 năm gần đây. Nếu ngay lập tức bạn chỉ nhớ họ như một đồng nghiệp phòng kế nên rất ít khi nói chuyện thì bạn chỉ nên mời bằng miệng, tuyệt đối không đưa thiệp. Bởi với những người bạn đã đưa thiệp, bạn đã đặt kỳ vọng rằng họ sẽ tham dự đám cưới của bạn.

 

Chọn phù dâu, phù rể

Đã đến lúc bạn lựa chọn phù dâu và phù rể. Bạn càng đề nghị họ sớm bao nhiêu, càng đảm bảo tỉ lệ có mặt của họ. Bạn nên chú ý xem xét và thông báo với họ kế hoạch tổ chức của bạn; chắc chắn rằng họ sẽ luôn cố gắng giúp đỡ bạn nhất có thể. Chính vì vậy, bạn có thể nhờ ho giúp chuẩn bị các công việc hậu cần như: trang trí cổng hoa tươi đám cưới, đỡ váy trong buổi lễ hay tiếp khách khi khách đến quá đông.

 

Thuê dịch vụ

Dịch vụ ở đây bao gồm ban nhạc, người cung cấp cổng hoa tươi, thợ chụp ảnh và người tư vấn kế hoạch đám cưới. Nếu có ý định hãy thuê dịch vụ ở ngoài sớm; ít nhất 6 tháng trước đám cưới để thống nhất yêu cầu cũng như quan điểm giữa bạn và những nhà cung cấp này.

 

Lựa chọn váy

Tham khảo càng nhiều mẫu váy cưới càng tốt; để phù hợp với sở thích, thời tiết và phong cách thời trang của bạn. Hãy chụp ảnh cưới sớm nhất có thể, để chắc chắn rằng bạn sẽ có album ảnh cưới đẹp tuyệt đẹp trong ngày lễ trọng đại của mình.

Một số mẫu váy mới cập nhật tại Fiance Media:

 

Các mẫu váy xếp ly sang trọng đinh đám nửa đầu năm 2016

Những mẫu váy trắng bồng bềnh công chúa.


Đuôi cá sang trọng tôn dáng.


Vui lòng liên hệ Ms. Trang: 0969 200 793 tại Fiance Media 447 Hoàng Hoa Thám để được tư vấn mẫu váy cưới phù hợp với vóc dáng nhất!

Tags: chụp ảnh cưới studio chụp ảnh cưới thuê váy cưới váy cưới đẹp
To Top