“Sống chung với mẹ chồng” – Bí kíp hóa giải stress trước khi cưới

“Sống chung với mẹ chồng” – Bí kíp hóa giải stress trước khi cưới

“Sống chung với mẹ chồng” – Bí kíp hóa giải stress trước khi cưới

Vấn đề mẹ chồng – nàng dâu vẫn luôn là đề tài muôn thuở trong các câu chuyện về gia đình. Trong thời buổi xã hội hiện đại, tình trạng sống chung với mẹ chồng dù đã giảm dần nhưng vẫn còn vô vàn khía cạnh để nói về vấn đề này. Chính vì thế, điều này đã gây ra tâm lí hoang mang thậm chí là sợ cưới đối với các cô dâu trẻ. Dưới đây là 4 bí quyết nằm lòng giúp khắc phục mọi vấn đề với bà mẹ chồng khó tính nhất vịnh Bắc Bộ!

  1. Thích nghi với mọi hoàn cảnh

Trước khi chuyển đễn môi trường mới, bạn nên tìm hiểu đặc điểm về tính cách sở thích và thói quen sinh hoạt để bớt lạ lẫm và có thể thích nghi nhanh nhất với lối sống trong nhà.

Bên cạnh đó, việc cư xử lễ phép lịch sự, nhiệt tình giúp đỡ mọi người trong nhà và đặc biệt là mẹ chồng sẽ giúp bạn ghi điểm nhanh chóng. Điều này sẽ khiến bạn không trở thành đối tượng bị lôi ra đánh giá nhận xét.

  1. Cư xử nhẹ nhàng với chồng

Không được tính là giả tạo nhưng đây có thể quy tắc bất thành văn khi cư xử trong gia đình chồng. Bà mẹ nào cũng yêu thương và cưng con trai mình như báu vật trong nhà nên việc thấy con dâu đối xử không nhẹ nhàng với con trai thì chắc chắn sẽ không vừa lòng du trong mọi chuyện là bạn đúng. Hãy đóng cửa lại rồi giải quyết mọi chuyện cho thật ổn thỏa với nhau sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đó nha.

  1. Không tranh giành con trai của mẹ

Chồng của bạn nhưng là con trai của mẹ. Một vài chuyện mẹ chồng sẽ muốn con trai nghe lời mình thay vì nghe lời vợ, điều này xuất phát từ tâm lý tủi thân, ghen tị khi đứa con trai mình yêu thương lại đang… yêu thương người khác. Hay nhường cho bà những chuyện nhỏ, còn chuyện lớn hay thông qua chồng thương lượng lại, đừng trực tiếp ra mặt.

Đặc biệt đối với những gia đình chỉ còn mẹ chồng thì vấn đề này chắc chắn còn nan giải hơn nhiều. Và tất cả những gì bạn cần thể hiện là ngoan ngoãn và tổn trọng quyết định của mẹ.

  1. Thể hiện đúng lúc

Nếu cả hai bạn thực sự yêu nhau và tự tin sẽ làm cho nhau hạnh phúc sau khi về chung sống thì việc chỉ ra điều đó cho mẹ chồng thấy rất cần thiết. Cùng chàng và cả gia đình tham gia vào buổi dã ngoại, tới nơi các thành viên trong nhà yêu thích và chỉ cho bà thấy bạn dễ hòa đồng ra sao.

Nếu không thích hoạt động ngoài trời, có thể tới quán ăn yêu thích thưởng thức bữa tối ấm cúng cùng gia đình tương lai. Kết thúc buổi tiệc, mẹ chàng sẽ nhìn ra được tình yêu, sự ăn ý giữa hai bạn dành cho nhau và chắc chắn bà sẽ rất hài lòng vì con bà đã chọn được người vợ dễ mến.

Tuy nhiên, thể hiện tình cảm vợ chồng chỉ ở mức độ vừa phải, phù hợp với tùy từng trường hợp không sẽ gây ra kết quả trái ngược đó nha.

To Top