Thủ tục báo hỷ thời buổi online, làm thế nào cho phù hợp?

Thủ tục báo hỷ thời buổi online, làm thế nào cho phù hợp?

Thủ tục báo hỷ thời buổi online, làm thế nào cho phù hợp?

Thủ tục báo hỷ thời buổi online, làm thế nào cho phù hợp?

 Thủ tục báo hỷ là đậm chất văn hóa phương Tây và được du nhập vào văn hóa Phương Đông trong suốt nhiều năm qua. Thủ tục báo hỷ khác với thiệp cưới nha. Nếu như thủ tục báo hỷ là thông báo đám cưới giữa hai bên thì thiệp cưới là lời mời quan khách hai họ tới tham dự hôn lễ và chung vui với cô dâu chú rể.

  1. Phân loại

Thủ tục báo hỷ gồm ba thể loại chính :

  • Bằng giấy

Cô dâu chú rể nào khéo tay có thể tự chế thiệp báo hỷ của mình, vì thông thường khách mời ở những tiệc này thường ít hoặc gói gọn trong gia đình, người thân. Thiệp báo hỷ cũng có một cách làm khác đó là chỷ gồm một thiệp báo (không kèm thiệp mời dự tiệc). Chính vì hoàn cảnh của cô dâu, chú rể như vậy nên khi đi gửi thiệp báo hỷ thường phải kèm theo một số món quà liên quan đến lễ cưới như bánh su sê, bánh đậu xanh, bánh kẹo… để gửi biếu người nhận thiệp coi như quà xin lỗi.

  • Bằng tiệc nhỏ

Thông thường khi chọn thiệp mời là thiệp báo hỷ, nếu có tổ chức tiệc thì tiệc thường khá nhỏ như một bữa ăn gia đình, số lượng khách mời thường dưới 5 bàn. Và khách mời ở đây thường bao gồm những người không thể dự tiệc chính của bạn được (do bạn tổ chức ở xa) Nếu bạn không ngại chi phí bỏ ra để in thiệp thì việc mời bằng miệng chính là cách tốt nhất và đỡ tốn kém nhất. Đừng lo lắng bởi những khách mời sẽ hiểu cho đôi bạn và chúc phúc cho hai bạn.

  1. Công nghệ hiện đại, dùng gì tiện lợi

Với thời buổi hiện đại bận rộn cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ điện tử, việc tiết kiệm chi phí và thời gian cho các ngày lễ trọng đại cũng nên được áp dụng. Việc sử dụng email và mạng xã hội là những cách làm nhanh chóng nhất được áp dụng đối với các cặp đôi hiện đại. Vậy thì cách viết thư báo hỷ trên online sẽ bắt đầu như nào?

Thiệp báo hỷ điện tử sẽ bao gồm nội dung và hình ảnh sinh động để gửi cho mọi người. Các cặp đôi hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm photoshop và những phần mêm chỉnh sửa đơn giản trên smartphone để thỏa sức sáng tạo nhé.

Nội dung email bạn chỉ cần viết ngắn gọn với bố cục như một bức thư thông thường, bao gồm những ý chính sau:

- Tên người nhận

- Lý do gửi thiệp báo hỷ: Vì điều kiện tổ chức lễ cưới ở xa, không thể mời đông đủ bạn bè, đồng nghiệp về dự được nên chúng tôi gửi tấm thiệp này thay cho lời thông báo và chia sẻ niềm vui, hạnh phúc với mọi người...

- Lời cảm ơn và lời chúc: Xin cảm ơn anh, chị đã luôn quan tâm, ủng hộ và dành lời chúc tốt đẹp cho hai chúng tôi. Đó chính là động lực để chúng tôi tự tin khi bước vào cuộc sống mới. Kính chúc anh, chị sức khỏe, thành công và hạnh phúc...

- Tên người gửi.

Ngoài ra, bạn có thể phát triển thêm cách viết sao cho mềm mại, phù hợp với từng mối quan hệ và tính cách của bạn. Điều quan trọng là bạn thể hiện được sự chân thành của mình trong đó.

To Top