Tổng hợp 3 lỗi sai thường thấy khi lên kế hoạch ngân sách cho đám cưới

Tổng hợp 3 lỗi sai thường thấy khi lên kế hoạch ngân sách cho đám cưới

Tổng hợp 3 lỗi sai thường thấy khi lên kế hoạch ngân sách cho đám cưới

 

Khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới, vấn đề dự tính ngân sách là một nhiệm vụ quan trọng giúp bạn có thể sát sao và quản lí tốt tiền bạc để tổ chức đám cưới vừa đẹp vừa tiết kiệm mà không gây ra những khoản nợ vô hình sau đám cưới của hai bạn. Dưới đây là những lỗi sai thường thấy ở các cặp đôi khi chuẩn bị kế hoạch ngân sách cho đám cưới. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng là gì và có cách giải quyết cho phù hợp nhé:

Không ước tính khoản tiền chia tiêu nhỏ cho sự phát sinh

Có thể những dịch vụ cố định như thuê studio chụp ảnh cưới, thuê váy cưới, địa điểm tổ chức đám cưới sẽ có giá cố định để bạn tính toán dễ dàng và đưa ra những sự lựa chọn phù hợp thì những khoản phát sinh ra mà bạn không thể nào lường trước tính toán được. Chẳng hạn như: hoa bị héo và bạn cần thay thế chúng), thời tiết (VD: thuê ô, lều bạt nếu trời mưa trong khi bạn tổ chức tiệc cưới ngoài trời), sự cố nhỏ (VD: trang phục bị lem, bình hoa bị vỡ, menu in sai...)

Và nếu không lường trước những sự cố phát sinh này, bạn có thể sẽ bị thâm hụt tương đối nặng nề vào ngân sách của bạn đó. Sau khi tính toán và trong khi đưa ra những lựa chọn về địa điểm tổ chức đám cưới, hãy tính riêng một khoản cho phát sinh trước rồi quyết định cụ thể về những mảng lớn để hạn chế bị thâm hụt ngân sách.

Vậy làm thế nào để có thể chi trả cho những khoản tiền lớn cho đám cưới? Bạn phải lên kế hoạch sớm và tiết kiệm riêng đễ có thể sẵn sàng cho độ tuổi cưới của mình. Thời gian chuẩn bị dài giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn. Bạn cũng có thể tiết kiệm bằng cách hạn chế những khoản chi tiêu nhỏ như xem phim hàng tuần, hạn chế uống cà phê, trà sữa. Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn, nhưng sau một năm, bạn sẽ nhận ra mình đã tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Không theo dõi việc chi tiêu trong kế hoạch

Khi chuẩn bị và lên kế hoạch cho đám cưới, có quá nhiều thứ cần chuẩn bị, hãy đảm bảo lên danh sách rõ ràng để khi thực hiện ta có thể gạch bỏ và đồng thời ghi giá tiền đã chi trả cho những việc đó ở bên cạnh cho dễ theo dõi.

Nhập dữ liệu chi tiêu trên hệ thống

Hiện tại công nghệ phát triển nên có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại giúp quản lí việc chi tiêu hiệu quả. Nếu không, bạn có thể ghi chú trên giấy, sổ. Hãy đảm bảo rằng bạn đã ghi lại mọi khoản chi và những khoản mà bạn đang nợ.

Kiểm tra các chi phí ẩn

Trước khi ký hợp đồng, bạn cần hỏi về các phụ phí chưa được nhắc tới, thuế VAT và các loại thuế khác nếu có.

Tránh tổ chức tiệc quá lâu

Nếu bạn chỉ thuê hội trường trong 3 tiếng nhưng cuối cùng cuộc vui kéo dài tới 4 tiếng, bạn có thể phải trả thêm tiền địa điểm, tiền chụp ảnh cho nhiếp ảnh gia. Nếu bạn nghĩ rằng đám cưới của mình sẽ bị tính tiền quá giờ,  hãy dành ra một khoản ngân sách cho việc này.

Không tiết kiệm phù hợp

Chi phí phát sinh tương đối lớn, hãy giảm thiểu chúng hết sức có thể. Đầu tiên, bạn nên chú trọng vào giảm thiểu số lượng khách mời. Hãy chọn những người quan trọng, có ý nghĩa đối với chúng ta tránh tính trạng mời ồ ạt và họ có thể sẽ không tới dự và điều này ảnh hưởng trực tiếp tới suất ăn và suất đặt trong nhà hàng.

Đừng để bị mê hoặc bởi những vật dụng trang trí đắt đỏ. Điều này sẽ làm tăng thêm chi phí tổ chức tiệc vào ngày trọng đại. Nguyên tắc cơ bản trước khi ký hợp đồng là hãy xem danh sách hàng hóa được mua và cân nhắc để loại bỏ những thứ không quá cần thiết.

 

To Top